title

Tp.HCM tiếp tục chuỗi Tuần lễ Chuyển đổi Số TP.HCM 2023
Thứ ba, 17/10/2023, 21:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Giải pháp tích hợp các đề mục vận hành doanh nghiệp bằng phương pháp điện toán đám mây được MobiFone giới thiệu tại triển lãm lần này.

Giai đoạn 2023 - 2025, đơn vị dự kiến sẽ đạt mục tiêu hỗ trợ 30 ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa tại TP.HCM thực hiện chuyển đổi số thành công, với chi phí thấp.

Lãnh đạo TP.HCM bấm nút khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM

Rất nhiều những sáng kiến về KHCN đã được giới thiệu tại triển lãm lần này, từ sự tham gia của các sở ban ngành, hệ thống ngân hàng cũng như các doanh nghiệp đã cho thấy tâm thế sẵn sàng của TP.HCM trong nỗ lực nâng cao năng lực chuyển đổi số hiện nay của Thành phố.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, dữ liệu và phân tích, khai thác, kết nối dữ liệu là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công của quá trình thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số trong ngành ngân hàng.

Dữ liệu có thể dùng để nắm bắt hành vi thanh toán tiêu dùng của khách hàng, giúp ngân hàng, doanh nghiệp xác định những cơ hội mới và đưa ra quyết định đúng đắn hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chuỗi sự kiện Tuần lễ chuyển đổi số TP.HCM năm 2023

Tại phiên khai mạc, Ban Tổ chức cũng đã công bố các nền tảng số của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, gồm: Nền tảng Bản đồ số Thành phố; nền tảng Tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân; nền tảng Hỗ trợ thông tin giải quyết thủ tục hành chính và Bản đồ thể chế của Thành phố; nền tảng Quản trị thực thi Thành phố dựa trên dữ liệu; và nền tảng đánh giá mức độ chuyển đổi số (DTI) của TP.HCM.

Phan Ny - Thiện Tùng

Nguồn: htv.com.vn

Số lượng lượt xem: 760