title

Tìm thông tin bằng Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19
Chủ nhật, 05/09/2021, 14:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu, cập nhật mọi thông tin về phòng, chống dịch qua Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 vừa được Bộ Thông tin và truyền thông ra mắt.

Người dân có thể tìm thông tin, tra cứu, tìm hiểu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19... qua ứng dụng này - Ảnh: T. HÀ

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Y tế đã hoàn thành và cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19.

Với ứng dụng này, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu, cập nhật mọi thông tin về phòng, chống dịch tại đường link: https://covid19.mic.gov.vn/.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 là nơi tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng, chống dịch. 

Cẩm nang điện tử này được Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Y tế xây dựng với mong muốn giúp cho mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến về các biện pháp phòng chống dịch.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 được phân chia thành bốn mục lớn, gồm:

Mục Dữ liệu: Hiển thị trực quan các số liệu, thống kê về tình hình dịch COVID-19 trên cả nước.

Mục Văn bản: Cung cấp thông tin và tính năng tìm kiếm văn bản, quy định, cơ chế chính sách và các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mục Tuyên truyền: Cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Mục Công nghệ: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

T. HÀ

Nguồn: Tuổi trẻ

Số lượng lượt xem: 235