title

Quận 7 thí điểm 2 ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, đánh giá cán bộ
Thứ ba, 29/11/2022, 11:47 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 29-11, Quận ủy quận 7 công bố thí điểm ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ. Đây là hai sản phẩm chuyển đổi số được Ban Thường vụ Quận ủy quận 7, phối hợp với Công ty cổ phần FPT và Trung tâm công nghệ thông tin - viễn thông TPHCM nghiên cứu, triển khai.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử cung cấp các công cụ để tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phong trào của MTTQ và các đoàn thể, cơ sở Đảng đến tận đảng viên và người dân.

Đồng thời, ghi nhận và xử lý ý kiến góp ý, phản ánh của người dân, đảng viên về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ sở Đảng, tiến tới đổi mới phương pháp góp ý đối với dự thảo các đảng văn, văn kiện của Đảng; đổi mới phương pháp quản lý đảng viên và sinh hoạt chi bộ, phân công nhiệm vụ đảng viên thông qua việc kết nối đảng viên với tổ chức đảng bằng các giải pháp công nghệ, trực tuyến.

Bên cạnh đó, ứng dụng góp phần đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, giám sát; đổi mới phương pháp tổng hợp, xây dựng báo cáo bằng cách mẫu hóa, số hóa; thực hiện số hóa việc lưu trữ, quản lý các hồ sơ, tài liệu.

Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái phát biểu tại buổi lễ

Phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ cũng cung cấp các công cụ để nắm tình hình, tiến độ, kết quả triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, kết luận chỉ đạo của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy; tự động kết nối, nhắc nhở tiến độ với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; phân tích khối lượng công việc đến từng cán bộ, công chức; đổi mới phương pháp đánh giá cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái nhận định, hai sản phẩm chuyển đổi số này có ý nghĩa quan trọng, là những bước đi tiếp theo của quận 7 trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để khắc phục những hạn chế, tồn tại thời gian qua về công tác quản lý đảng viên và đánh giá cán bộ, công chức. Đây cũng là những sản phẩm thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, cùng chung tay giữa chính quyền và doanh nghiệp, phục vụ lợi ích của nhân dân.

Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ tại quận 7

Theo kế hoạch, sau lễ ra mắt, ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử sẽ được thí điểm tại Đảng ủy cơ quan Đảng – Đoàn thể, Đảng ủy cơ quan chính quyền. Phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ sẽ thí điểm tại các Ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Quận ủy, MTTQ, các đoàn thể và UBND quận 7, Đảng ủy 10 phường.

Việc sơ kết giai đoạn thí điểm sẽ được thực hiện trước 31-12-2022 để tiếp tục hoàn chỉnh, khắc phục những vấn đề phát sinh, bổ sung những điểm mới.

Từ ngày 1-1-2023, quận 7 sẽ vận hành chính thức hai sản phẩm chuyển đổi số này; đồng thời tiếp tục nghiên cứu bổ sung ứng dụng sổ tay công chức.

NGÔ BÌNH

Nguồn: baomoi.com

Số lượng lượt xem: 5876