title

Phó chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức: 'Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược'
Thứ bảy, 08/10/2022, 18:56 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

“Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược. TP.HCM đã quyết định đi theo con đường phát triển dựa trên nền tảng đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nói.

Chiều 7.10, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 (WHISE 2022) với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết ngày 10.10 năm nay sẽ chính thức là ngày chuyển đổi số quốc gia. TP.HCM cùng với cả nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện quan trọng này.

Các hoạt động của tuần lễ xoay quanh 2 trục: tiếp nối truyền thống là trung tâm đổi mới sáng tạo, TP.HCM sẽ giới thiệu, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tìm ra sản phẩm, tiềm năng khởi nghiệp; đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi tại lễ công bố Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022, chiều 7.10

Lãnh đạo TP.HCM thông tin hiện nhiều doanh nghiệp start-up thành công hướng đến các sản phẩm phục vụ chuyển đổi số. “Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược. TP.HCM đã quyết định đi theo con đường phát triển dựa trên nền tảng đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại”, ông Đức nói.

TP.HCM đặt mục tiêu kinh tế số chiếm 25% tổng sản phẩm trên địa bàn vào năm 2025, và chiếm 40% vào năm 2030. Ông Dương Anh Đức đánh giá mục tiêu này là hết sức tham vọng nhưng TP.HCM quyết tâm thực hiện, vì nếu làm được điều này thì mới thực sự chuyển đổi số thành công.

Về chuyển đổi số ở lĩnh vực hành chính công, ông Đức nhận định TP.HCM là khách hàng lớn của các đơn vị phát triển các ứng dụng, công cụ chuyển đổi số. Hằng năm, TP.HCM sẽ tổ chức các tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để nhìn lại những bước phát triển, xác định các giá trị đạt được và giới thiệu với người dùng những sản phẩm, kết quả tốt.

Ông Đức đề nghị các doanh nghiệp, nhà phát triển ứng dụng cùng thành phố phát hiện những sản phẩm tốt, bài toán trong chuyển đổi số, giới thiệu cho thị trường, góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, hướng đến mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực công, y tế, giáo dục

Chuỗi sự kiện WHISE 2022 chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 8-14.10 với khoảng 30 sự kiện. Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT cho biết 2 ngày chính của tuần lễ (ngày 13 và 14.10) diễn ra nhiều sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Trung ương và địa phương tại Trung tâm sự kiện White Palace (108 Phạm Văn Đồng, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức).

Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Lâm Đình Thắng phát biểu khai mạc lễ công bố

Đáng chú ý có hội thảo khoa học “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”. Đây là hội thảo quốc tế về các chính sách, kinh nghiệm, mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành công của một số nước, định hướng của thành phố trong giai đoạn tới.

Song song đó, các tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số, triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số cùng các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, dự kiến thu hút đông đảo giới chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.

Ông Thắng cho biết các hoạt động của tuần lễ sẽ góp phần thúc đẩy việc phát triển các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cuộc sống, đặc biệt là khu vực công, y tế và giáo dục; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu hỗ trợ thành phố trong lĩnh vực này.

SỸ ĐÔNG

Nguồn: thanhnien.vn

Số lượng lượt xem: 441