title

Hội thảo quốc tế “Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số”
Thứ năm, 30/09/2021, 08:04 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Từ ngày 22 đến 24-9, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) phối hợp với tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo toàn cầu (T.E.T - Melbourne, Australia) tổ chức hội thảo quốc tế “Kiến trúc doanh nghiệp và kinh nghiệm chuyển đổi số” theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết, tháng 7-2021, hội đồng thành viên tổng công ty đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự cam kết của tổng công ty với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND TPHCM trong quyết tâm thực hiện chuyển đổi số. Theo đó, với việc đề ra chủ đề năm “tập trung đầu tư phát triển lưới điện; thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp” làm định hướng hoạt động trong giai đoạn 2021-2022, EVNHCMC quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu là hoàn thành cơ bản quá trình chuyển đổi số trên tất cả các mặt hoạt động vào cuối năm 2022.

Ông Đức Đỗ, Giám đốc ETLabs (Australia), chuyên gia chuyển đổi số và kiến trúc doanh nghiệp đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về kiến trúc doanh nghiệp, kinh nghiệm chuyển đổi doanh nghiệp từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số từ một số doanh nghiệp lớn trên thế giới, gồm các doanh nghiệp ngành năng lượng đồng thời giải đáp các vấn đề đại biểu quan tâm. Các chuyên gia từ EVNHCMC đã giới thiệu tham luận về "Xây dựng hệ sinh thái quản lý kỹ thuật", "Hệ sinh thái kinh doanh và dịch vụ khách hàng".

Trao đổi tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC kỳ vọng, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ tại hội thảo sẽ góp phần hoàn thiện các giải pháp và lộ trình chuyển đổi số, thúc đẩy hoàn thành sớm mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của tổng công ty. Ông Thanh chia sẻ, với phương châm “Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc”, mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện thành phố mọi lúc - mọi nơi đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện, các cấp quản lý ngành điện cũng có thể theo dõi giám sát quá trình vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, tất cả đều dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 600 đại biểu là cán bộ, chuyên gia, kỹ sư của EVNHCMC, các đơn vị thành viên và đối tác. Hội thảo đã lắng nghe vào thảo luận các chuyên đề kiến trúc doanh nghiệp (Enterprise Artchitecture); chuyển đổi số (Digital Transformation), các tham luận về chuyển đổi số trong các mảng công tác của tổng công ty như bản đồ quản lý - vận hành đo xa GIS-MDIS; ứng dụng công nghệ trong thu thập và phân tích dữ liệu, xây dựng hệ thống IoT Gateway, chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng; xây dựng hệ sinh thái trong công tác kỹ thuật và kinh doanh dịch vụ khách hàng.

MINH ĐAN

Nguồn: Sài Gòn giải phóng

Số lượng lượt xem: 384