title

Chuyển đổi số ngành Ngoại giao kỳ vọng sẽ trao thêm sức mạnh cho nhà ngoại giao Việt Nam
Thứ hai, 13/06/2022, 15:28 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 13/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm về chuyển đổi số của Bộ Ngoại giao. Tham dự về phía Bộ Ngoại giao có Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và đại diện một số cơ quan liên quan thuộc Bộ. Về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, đại diện Cục Tin học hóa và Vụ Hợp tác quốc tế.

Ngoại giao thời chuyển đổi số khác biệt ngoại giao truyền thống về cả không gian, thời gian, về thông điệp, về phong cách và đặc biệt là vai trò rất quan trọng của công nghệ. Cán bộ ngoại giao thời chuyển đổi số cũng khác biệt với cán bộ ngoại giao thời kỳ trước. Họ vừa là chuyên gia truyền thông, là chuyên gia công nghệ, vừa là chuyên gia an toàn an ninh mạng. Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Ngoại giao cần trao thêm sức mạnh cho nhà ngoại giao Việt Nam. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại Tọa đàm về chuyển đổi số do Bộ Ngoại giao tổ chức tại Hà Nội chiều ngày 13/6/2022.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện Bộ Ngoại giao đã giới thiệu khái quát về Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ với các mục tiêu cụ thể cần đạt được vào năm 2025 và năm 2030. Bộ Ngoại giao là một Bộ có nhiều tính chất đặc thù, không giống như những Bộ ngành khác. Các hoạt động của Bộ không chỉ giới hạn trong nước mà còn gắn kết với các cơ quan đại diện tại nước ngoài. Đối tượng phục vụ không chỉ là người dân Việt Nam trong nước mà cả người Việt ở nước ngoài và người nước ngoài

Nguồn: Sưu tầm

Số lượng lượt xem: 210