title

Chính thức khai mạc triển lãm và chuỗi hội thảo “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” tại Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ ba, 17/10/2023, 14:02 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 17/10/2023, sự kiện “Tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023” với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh (Sở TTTT TP.HCM) phối hợp Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCA) và Thời báo Ngân hàng tổ chức, đã diễn ra tại Khách sạn Tân Sơn Nhất Pavillon, TP. Hồ Chí Minh.

Hơn 500 đại biểu là lãnh đạo đến từ các cơ quan bộ và cơ quan ngang bộ; trung tâm, viện nghiên cứu; lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, hiệp hội, trường đại học, cùng đông đảo phóng viên báo chí Việt Nam và quốc tế đã đến tham dự và đưa tin cho Chương trình.

“Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” là sự kiện trọng tâm của chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại TP. HCM, tiếp nối sự kiện Triển lãm và Hội nghị Tech4Life đã diễn ra vào ngày 4-5/10/2023 trước đó. 

Sự kiện bao gồm 01 Phiên toàn thể về: Chính phủ số, các nền tảng số của TP. HCM năm 2023; 06 Phiên hội thảo chuyên đề về: chính quyền số, dữ liệu số, giáo dục số, y tế số, hạ tầng số, ứng dụng số; Lễ tổng kết và trao giải “Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo”; và Khu triển lãm với hơn 40 gian hàng giới thiệu các nền tảng số của Thành phố, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp công nghệ, tài chính - ngân hàng, dự kiến thu hút hơn 2.000 lượt tham dự các hoạt động của chương trình.
 

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và các Hiệp-hội thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Khu triển lãm

Tại không gian triển lãm và Phiên toàn thể khai mạc sự kiện, Sở TTTT TP.HCM đã tổ chức giới thiệu Kết quả Chuyển đổi số và các nền tảng số TP.HCM năm 2023, tiêu biểu như:

1.    Bản đồ số Thành phố Hồ Chí Minh

2.    Hệ thống Tiếp nhận và giải đáp thông tin cho Người dân 1022 

3.    Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính

4.    Hệ thống Quản trị thực thi Thành phố dựa trên nền tảng số

5.    Hệ thống Đánh giá mức độ Chuyển đổi số (DTI) của Thành phố

Đại biểu tham quan gian hàng triển lãm của UBND TP.HCM trong khuôn khổ sự kiện

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Khu triển lãm của sự kiện

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu khai mạc sự kiện

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số TP.HCM sáng nay, Hội Thảo “Thúc đẩy Dịch vụ công và Thanh toán không sử dụng tiền mặt” đã mở đầu cho chuỗi các Hội thảo của sự kiện 2 ngày. 

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM

Trước đó và trong suốt tháng 10, Sở TTTT TP.HCM cùng các Sở, Ban, ngành trên địa bàn Thành phố cũng đã tổ chức các sự kiện, hoạt động khác để hưởng ứng và chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm 2023.

Ban biên tập
 

Số lượng lượt xem: 1906