title

Bộ Thông tin và Truyền thông và Microsoft tăng cường hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số
Thứ năm, 10/03/2022, 16:04 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 10/3/2022, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Ahmed Mazhahi, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương. Tham dự về phía Bộ TT&TT có đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Tin học hóa, Vụ Quản lý doanh nghiệp. Về phía Microsoft còn có ông Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Phùng Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Ahmed Mazhahi, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, Microsoft mong muốn được thúc đẩy hợp tác lâu dài với Bộ Thông tin và Truyền thông để có thể đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam. Với dân số trẻ, khao khát kiến thức, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm thiết kế phần mềm trong tương lai gần. Tính đến cuối thập kỷ này, sẽ có thêm 700 triệu việc làm mới trong các ngành liên quan đến công nghệ. Do vậy, Microsoft rất mong muốn hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực số đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực số của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, cung cấp các nền tảng công nghệ của Microsoft (AI & Machine Learning, Cloud, Big data...) cho các công ty công nghệ số, start-up nằm dưới sự bảo trợ của Bộ; Cung cấp các tư vấn về chính sách, giải pháp và mô hình chuyển đổi số theo yêu cầu của Bộ TT&TT; Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin. Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương đề xuất hai bên cùng xem xét thúc đẩy ký kết một thỏa thuận hợp tác khung giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Microsoft.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng có buổi làm việc trực tuyến với ông Ahmed Mazhahi, Chủ tịch Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương.

Đáp từ ông Ahmed Mazhihi, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng giới thiệu khái quát về Chương trình chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với ba trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Trong tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam, Thứ trưởng ghi nhận Microsoft đã có những đóng góp quan trọng. Nhiều doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đang sử dụng các nền tảng của Microsoft cho các hoạt động kinh doanh. Các trường học, bệnh viện tại Việt Nam dạy học trực tuyến, khám chữa bệnh trực tuyến thông qua nền tảng của Microsoft. Việc ký Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ TT&TT và Microsoft trong thời gian tới sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam, Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng.

Giang Phạm

Nguồn: www.mic.gov.vn

Số lượng lượt xem: 180