Tìm việc làm trực tuyến - Chuyển đổi số

“Mồ hôi tìm dọc luống cày
Lẫn trong thớ đất bám dầy chân quê
Cỏ may đếm dọc bờ đê
Mỏng manh níu bước ta về tuổi thơ”

Để có được một công việc phù hợp, người dân từ những vùng quê xa xôi có thể phải bắt xe khách đi hàng chục, hàng trăm cây số lên các khu công nghiệp, tìm kiếm việc ở các công ty. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể tìm ngay được việc như mong muốn. Có những thời điểm khó khăn, tiêu hết tiền dành dụm nhưng cũng chưa tìm được việc.

“Việc làm nhà máy” nền tảng giúp lao động địa phương tìm việc làm nhanh chóng, uy tín

Hoạt động từ năm 2015, nền tảng “Việc làm nhà máy” được phát triển và vận hành bởi Công ty Santa Việt Nam có địa chỉ tại https://vieclamnhamay.vn và ứng dụng “vieclamnhamay.vn” trên các kho ứng dụng, để mọi người cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh. Nền tảng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người lao động, đặc biệt là lao động địa phương tìm việc làm nhanh chóng, uy tín. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên máy tính, điện thoại, người lao động đã có thể đăng ký để tiếp cận được hàng ngàn doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trên toàn quốc hay tại nơi mình mong muốn làm việc, theo từng danh mục nhóm ngành, lĩnh vực. Việc gửi hồ sơ cũng dễ dàng thực hiện trực tuyến trên website hoặc nộp qua e-mail nhà tuyển dụng.

Thông qua nền tảng này, người lao động vùng nông thôn có thể nhanh chóng tìm được một công việc trong nhà máy, khu công nghiệp mà không cần phải “khăn gói” bắt xe khách vào các thành phố lớn, cũng không phải tốn nhiều thời gian đi “rải hồ sơ” khắp nơi. Người lao động nhanh chóng được kết nối, tìm kiếm việc làm mong muốn. Từ khi ra đời, đây trở thành địa chỉ tìm kiếm việc làm đáng tin cậy cho lao động phổ thông với hơn 500.000 việc làm và hơn 32.000 nhà máy, doanh nghiệp sở hữu gian tuyển dụng trên nền tảng.

Nhu cầu tìm kiếm việc rất đa dạng. Mỗi người dân trong làng đều mưu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân. “Việc làm nhà máy” mới chỉ đáp ứng một trong số những nhu cầu tương đối phổ biến cho người dân trong làng. Với những nhu cầu khác, người dân có thể truy cập và tìm kiếm việc làm trên các trang web như vietnamworks.com, timviecnhanh.com, careerbuilder.vn, jobstreet.vn. Đây là những trang web uy tín, có lượt truy cập cao, với hơn 2 triệu lượt truy cập / tháng.

// ]]>