Giao hàng số - Chuyển đổi số

Giao hàng tới người tiêu dùng là khâu quan trọng trong hoạt động bán hàng trực tuyến, bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Đây là khâu có tính kết nối giữa người bán và người mua khi họ cách xa nhau nhiều cây số, thậm chí là ở các tỉnh khác nhau, các miền khác nhau. Với quy mô nhỏ lẻ, nhân sự hạn chế, các hộ kinh doanh sẽ đối mặt với vấn đề chuyển hàng tới từng khách mua, đặc biệt là những loại hàng hóa đòi hỏi cách thức đóng gói, bảo quản đặc biệt như đồ ăn, cây cảnh. Các dịch vụ giao hàng ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Qua nền tảng số, cả người bán và người mua đều có thể giám sát được lộ trình hàng hóa của mình, hiện đã vận chuyển chưa, đang ở kho nào, thời gian dự kiến khi nào nhận được hàng, nhân viên bưu tá, chuyển phát là ai, số điện thoại và thông tin liên hệ của họ…

Hỗ trợ phát triển thương mại điện tử nông thôn với nền tảng Giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Cụm 700 nhà kinh doanh cây cảnh tại tỉnh Vĩnh Phúc, trước đây chỉ phục vụ khách đến mua trực tiếp. Việc mua hàng trực tuyến là rất hiếm bởi cây cối là loại hàng hóa yêu cầu quy trình bảo quản, vận chuyển đặc biệt. Tuy nhiên, từ khi biết đến dịch vụ vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm (GHTK), việc mua bán cây cối đã trở nên thuận tiện, giúp các hộ kinh doanh mở rộng thêm thị trường.

Mỗi hộ kinh doanh sử dụng dịch vụ của GHTK ở mọi lúc, mọi nơi thông qua website và ứng dụng dành riêng. Tất cả thông tin đều được công khai, minh bạch giúp cửa hàng quản lý việc kinh doanh hiệu quả.

Để đảm bảo an toàn hàng hóa, GHTK đã thiết kế quy trình xếp đặt và luồng hàng riêng để phục vụ. Khâu trung chuyển đảm bảo tốc độ nhanh nhất, đảm bảo hình thức cây vẫn tươi tốt. Cây đi nội tỉnh được giao trong ngày, nội vùng trong vòng 24 giờ và liên vùng chỉ trong vòng 55 giờ.

Khâu giao hàng đáp ứng hỗ trợ giúp shop cho phép khách tùy chọn sản phẩm, không ưng có thể hoàn trả dễ dàng, xóa bỏ tâm lý không an tâm khi mua hàng trên mạng. Hàng cây giống phải đủ ngày, đạt chất lượng mới đánh gốc và chuyển đi, GHTK còn có kịch bản lấy cho từng cửa hàng về thời gian hẹn lấy, phương tiện lấy hàng phù hợp và lấy rất nhanh để giao được ngay cho khách.

Với sự trợ giúp của GHTK, cụm 700 nhà kinh doanh cây cảnh tại tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt sản lượng phục vụ lên tới 20 ngàn đơn hàng/ ngày. Nền tảng giao hàng GHTK giúp các cửa hàng giải quyết bài toán đóng gói và vận chuyển xa cho các loại hàng hóa cây cối, đảm bảo không hư hỏng dập nát.

GHTK sở hữu hệ thống xe tải riêng luân chuyển hàng hóa liên tục. Mạng lưới vận chuyển linh hoạt bằng cả đường bộ và đường hàng không đáp ứng mọi nhu cầu giao vận. Bưu cục GHTK phủ sóng 99% huyện, xã trên toàn quốc, thuận lợi cho các tuyến giao nhận hàng ở khắp mọi miền. Việc gửi nhận hàng cũng nhờ đó trở nên dễ dàng hơn.

// ]]>