Du lịch số - Chuyển đổi số

"Việt Nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn!”

Vẻ đẹp của đất nước chúng ta, của làng quê Việt Nam đã đi vào trong nhiều tác phẩm thơ ca, văn học, là niềm tự hào của mỗi người con Việt Nam.

Ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, từ nông thôn đến thành thị, từ vùng cao đến đồng bằng, hải đảo, đến những bờ biển trải dài, đất nước chúng ta đều có quá nhiều cảnh đẹp, không gian và “vốn liếng” để phát triển du lịch.

Không chỉ du lịch bám vào thiên nhiên, cảnh vật, “vốn liếng” của du lịch Việt Nam còn đến từ bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em, từ những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, từ chất Việt chảy trong dòng máu đỏ.

Du lịch làng nghề, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm văn hóa là xu hướng du lịch phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Những làng quê không có lợi thế về cảnh đẹp thiên nhiên vẫn có thể làm du lịch rất tốt nếu hiểu mình và tự mình kể câu chuyện của mình thông minh.

Mỗi vùng miền, mỗi địa phương đều có những thế mạnh riêng, nếu biết tận dụng, khai thác, sẽ giúp thúc đẩy, phát triển du lịch – một trong ba mũi nhọn phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

// ]]>