title

TP.HCM: Q.10 thúc đẩy phong trào ứng dụng khoa học và công nghệ
Saturday, 17/12/2022, 15:32 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

Phó chủ tịch UBND Q.10 Nguyễn Huy Chiến cho biết quận đang thúc đẩy các hoạt động ứng dụng khoa học và công nghệ (KH-CN), tạo động lực đưa Q.10 trở thành đô thị thông minh.

Sáng 17.12, UBND Q.10 phối hợp Ủy ban MTTQ VN Q.10, Hội LHPN Việt Nam Q.10, Hội LHTN Việt Nam Q.10 tổ chức Liên hoan các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn quận lần thứ 4, năm 2022.

Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó chủ tịch UBND Q.10 phát biểu tại liên hoan

XUÂN KHÁNH

Liên hoan có sự tham dự của các cơ quan, ban, ngành Q.10 và hơn 70 đơn vị tham gia và giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam. Trong đó có nhiều gian hàng trưng bày sản phẩm ứng dụng KH-CN của học sinh, sản phẩm tái chế…

Ông Nguyễn Huy Chiến, Phó chủ tịch UBND Q.10 cho biết, hoạt động này nhằm giới thiệu những người làm khoa học, kết quả nghiên cứu và phát triển công nghệ, ứng dụng KH-CN vào sản xuất trên địa bàn quận. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của người dân Q.10.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tái chế tại liên hoan

XUÂN KHÁNH

Phó chủ tịch UBND Q.10 Nguyễn Huy Chiến kỳ vọng hoạt động này sẽ thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ của người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị sự nghiệp. Qua đó, giúp nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra các giá trị mới trong lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, thanh niên tiếp cận các sản phẩm sáng tạo phục vụ cuộc sống.

“Các hoạt động KH-CN là động lực quan trọng trong quá trình xây dựng Q.10 trở thành đô thị thông minh”, ông Nguyễn Huy Chiến nhấn mạnh.

Người dân tham quan các gian hàng trưng bày

XUÂN KHÁNH

Gian hàng trưng bày sản phẩm phân loại rác ứng dụng KH&CN do học sinh thực hiện

XUÂN KHÁNH

Tại liên hoan KH-CN Q.10 có các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sắc, có tính ứng dụng thực tiễn do 14 phường, các trường học, doanh nghiệp thực hiện trong năm 2022.

Xuân Khánh

Nguồn: thanhnien.vn

# of Views: 1509