title

Ra mắt hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế, xã hội
Friday, 29/04/2022, 16:16 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 29-4, UBND TP Hồ Chí Minh công bố hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế, xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân.

Theo đó, hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế, xã hội, các nhóm chỉ tiêu áp dụng ở cấp thành phố, quận, huyện, sở, ngành sẽ được chia thành 20 nhóm lĩnh vực với 110 chỉ tiêu.

Được phân loại theo tháng, quý và năm, các nhóm, chỉ tiêu trên sẽ trình diễn dưới dạng đồ thị, biểu đồ, hình ảnh minh họa infographic. Từ đó, cho phép lãnh đạo UBND thành phố đánh giá mức độ tăng/giảm, tỉ lệ hoàn thành so với kế hoạch, so sánh số liệu cùng kỳ hoặc giữa các giai đoạn.

Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022. Ảnh Long Hồ

Thông qua hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế, xã hội, lãnh đạo UBND thành phố có thể đánh giá tổng thể, toàn diện về tình hình hoạt động, hiệu quả kế hoạch công tác, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường để đưa ra các định hướng, quyết định và hành động phù hợp. 

Đồng thời, hệ thống cũng được phân quyền về sở, ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, giúp cho lãnh đạo các cấp có thể nắm bắt tổng quan về tình hình phát triển của địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, hệ thống còn theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị dưới dạng biểu đồ nhiệt, bản đồ GIS thành phố và các khối biểu đồ cột, biểu đồ tròn…

Với hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh của người dân thông qua Tổng đài 1022, lãnh đạo thành phố và các đơn vị có thể tra cứu, giám sát từng kiến nghị của người dân. Qua đó, theo dõi chất lượng, tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, kịp thời ra quyết định điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức, doanh nghiệp.

Để các hệ thống hoạt động hiệu quả, thành phố xây dựng quy định cập nhật dữ liệu, tích hợp với dữ liệu thuộc Kho dữ liệu dùng chung, các dữ liệu chuyên ngành.

PHÚC NGUYỄN

Nguồn: www.qdnd.vn

# of Views: 4433