title

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức: "TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện"
Sunday, 09/10/2022, 10:35 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh như vậy tại buổi họp báo về Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 chiều 7/10, với chuỗi 30 sự kiện bao gồm khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số năm 2022, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số…

Họp báo Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 chiều 7/10 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), TP.HCM đã và đang tổ chức nhiều hoạt động Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 nhằm giới thiệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, TP.HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng. Để đạt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP của Thành phố, TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định.

Để làm tốt Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khoa học để thực hiện tốt 30 sự kiện trong chuỗi hoạt động này.

Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, các nhà phát triển ứng dụng đồng hành cùng Thành phố phát hiện những sản phẩm tốt, giới thiệu cho thị trường với mục đích tối thượng là nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, hướng đến phục vụ nhân dân, phục vụ thành phố tốt hơn; xây dựng môi trường kinh doanh, làm việc tại TP.HCM ngày càng hiệu quả hơn.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, TP.HCM quyết định đi theo con đường phát triển, đổi mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng. Để đạt mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 25% GRDP của Thành phố, TP.HCM đang tích cực chuyển đổi số nhanh, mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đình Thắng cho biết Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 được tổ chức theo Kế hoạch 3262/KH-UBND ngày 14/9/2022 của UBND TP.HCM với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của Thành phố” sẽ chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 8/10 đến ngày 14/10/2022 và một số ngày khác trong tháng 10. Trong đó, 2 ngày chính của Tuần lễ (ngày 13 và 14/10) là chuỗi các sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo trung ương và các địa phương được diễn ra tại Trung tâm Sự kiện White Palace TP.Thủ Đức.

Trong thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và gần đây nhất là chuyển đổi số.

Theo đánh giá của Techinasia năm 2019, Việt Nam sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng nhanh nhất thế giới và TP.HCM nằm trong Top 200 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động nhất toàn cầu với thứ hạng 179 trong năm 2021, tăng 21 bậc so với năm 2020.

TP.HCM cũng là địa phương tiên phong trong việc triển khai Đề án xây dựng đô thị thông minh và ban hành Chương trình Chuyển đổi số. Qua đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, chuyển đổi số đã có sự phát triển vượt bậc và có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch cũng như ổn định, hỗ trợ cho đời sống người dân thành phố phục hồi sau đại dịch. Tháng 8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá TP.HCM xếp hạng 3/63 tỉnh thành về kết quả chuyển đổi số năm 2021, tăng 2 hạng so với năm 2020.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Chu Vân Hải cho hay, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 là chuỗi khoảng 30 sự kiện do 30 đơn vị phối kết hợp tổ chức, gồm 7 nhóm: Các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số trong năm 2022; Các sự kiện kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số; Triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với 3 khu vực chính; Sự kiện kết nối đầu tư; Sự kiện hợp tác quốc tế; Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2022; Các sự kiện, các hoạt động truyền thông khác.

Hồng Vinh

Nguồn: vneconomy.vn

 

# of Views: 2331