title

Diễn đàn dữ liệu “Vietnam Data Summit 2022” ứng dụng chuyển đổi số sắp tổ chức tại TP.HCM
Friday, 10/06/2022, 18:28 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Western Digital Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn Vietnam Data Summit 2022 vào ngày 24/6 tới tại TP.HCM

Đại diện Ban tổ chức diễn đàn Vietnam Data Summit 2022 họp báo sáng 10/6/2022 tại TP.HCM.

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số và để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì dữ liệu (data) được coi là nguồn lực không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều để lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu và khai thác data chưa thật sự chuẩn chỉnh và bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng.

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA cho biết, với mong muốn tạo nên một Diễn đàn uy tín, chất lượng kết nối các chuyên gia phân tích dữ liệu, nhà khoa học về dữ liệu hay việc truyền tải thông tin đúng về lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu để giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả. 

"Hiện nay, thực thi đề án Chuyển đổi số không chỉ tại TP.HCM mà còn tại các tỉnh, thành trên cả nước, đủ mọi cấp độ và loại hình doanh nghiệp. Tại Vietnam Data Summit 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, sẽ có những chia sẻ sâu về vai trò của data trên hành trình chuyển đổi số, xu hướng phát triển của data trên thế giới, con đường quan trọng để chuyển data thành giá trị cho doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ xử lý data cho doanh nghiệp và các ứng dụng điển hình (case study) doanh nghiệp khai thác data thành công…", ông Tuấn nói. 

Đặc biệt, Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước như ông Toni Kristian Eliasz, Chuyên gia cao cấp về Kỹ thuật số World Bank; Ông Albert Antoine, Chuyên gia cố vấn ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đồng sáng lập Avaiga; Ông Pierre Bonnet, CEO Tibco Orchestra Networks Vietnam; Ông Đào Đức Minh, CEO Công ty Cổ phần VinBigData, Tập đoàn Vingroup; Ông Lê Huy Minh Triết, Cố vấn Công nghệ Amazon Việt Nam (AWS)…

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Quốc gia Western Digital Việt Nam nhấn mạnh: “Một trong năm yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là quản lý và phân tích dữ liệu (Data & Analytics). Western Digital hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới và chúng tôi mong muốn một Diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của data, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.”

Tại Vietnam Data Summit 2022, sẽ diễn ra hoạt động Data Room. Tại đây, các chuyên gia phân tích dữ liệu từ các công ty tư vấn về data, giải pháp chuyển đổi số sẽ trực tiếp hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho doanh nghiệp về việc xây dựng văn hóa data, tận dụng hệ thống data trong quá trình chuyển đổi số.

Được biết, Diễn đàn Vietnam Data Summit 2022 dự kiến sẽ thu hút 400 khách tham dự trong các lĩnh vực: cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ... Đây là Diễn đàn đầu tiên và dự kiến sẽ được tổ chức thường niên quy mô toàn quốc. Khởi nguồn từ TP.HCM, lan rộng khắp các thành phố lớn khác, nơi các doanh nghiệp được trao đổi và tận dụng học hỏi từ các case study tiêu biểu trên cả nước từ câu chuyện về data.

Hồng Vinh

Nguồn: vneconomy.vn

# of Views: 5492