title

CMC khai trương trung tâm dữ liệu hiện đại tại TP.HCM
Tuesday, 16/08/2022, 11:21 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 15.8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai trương Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận tại quận 7, TP.HCM.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Huỳnh Thành Đạt...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tham quan Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng TP.HCM là thành phố phát triển bậc nhất cả nước, nơi thu hút doanh nghiệp, các nhà đầu tư năng lực cao. Mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ chất lượng cao, công nghệ hiện đại, văn hóa tiên tiến, dẫn đầu sự phát triển kinh tế số, xã hội số. Để thực hiện hóa mục tiêu này thì sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp công nghệ có tiềm lực, có tầm nhìn và tâm huyết, sáng tạo như CMC là rất quan trọng.

Tham dự buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng có chia sẻ: Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để chứng kiến sự ra mắt của Data Center chuẩn quốc tế quy mô lớn nhất Tập đoàn công nghệ CMC. Bộ Thông tin - Truyền thông đánh giá cao sự tiên phong của CMC trong việc xây dựng hạ tầng số đạt chuẩn quốc tế. Dữ liệu Việt Nam là tài nguyên và tài sản của Việt Nam thì phải được lưu trữ và xử lý tại Việt Nam hoặc dưới sự cho phép của Việt Nam.

Trung tâm dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận là cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo Tập đoàn công nghệ CMC trước Thủ tướng Chính phủ từ năm 2019. Sau 2 năm triển khai, Trung tâm được hoàn thành tại Khu chế xuất Tân Thuận, trên diện tích 13.000 m2, vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

CMC Data Center Tân Thuận được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một trung tâm dữ liệu hiện đại như PCI DSS, ISO 27001:2013/ ISO 9001:2015. Đây là Data Center đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có đánh giá phòng chống rủi ro TVRA và có chứng chỉ Uptime Tier III về xây dựng… Không chỉ vậy, CMC Data Center Tân Thuận còn là trung tâm dữ liệu duy nhất của Việt Nam được tạp chí Kinh doanh toàn cầuvinh danh với giải thưởng Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam 2022.

Thành Luân

Nguồn:thanhnien.vn

# of Views: 2349