title

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chuyển đổi số có một sứ mệnh mới!
Thursday, 16/12/2021, 13:36 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

“Chuyển đổi số có một sứ mệnh mới, sáng tạo và ứng dụng các giải pháp công nghệ số để duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội, nhằm góp phần chống dịch thành công và hạn chế tối đa tác động của suy thoái kinh tế. Điều đó đặt ra và đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, người lao động phải hiểu sâu về chuyển đổi số”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhìn nhận trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố nổi lên 3 vấn đề.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi chủ trì hội nghị sáng 16-12; Ảnh: SGGP

Đó là quản trị thành phố trong tình hình mới; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu và liên thông cơ sở dữ liệu trong hoạt động, vận hành công tác quản trị thành phố; công tác đổi mới chính trị, tìm ra những động lực mới cho tăng trưởng thành phố trong tương lai.

Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh chuyển đổi số có một sứ mệnh mới, sáng tạo và ứng dụng các giải pháp công nghệ số để duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội, nhằm góp phần chống dịch thành công và hạn chế tối đa tác động của suy thoái kinh tế. Điều đó đặt ra và đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, người lao động phải hiểu sâu về chuyển đổi số.

Góp ý tại hội thảo, bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho rằng dịch Covid-19 trở thành tác nhân thúc đẩy chuyển đổi số phát triển nhanh trên toàn cầu. Người dân cũng chuyển sang các nền tảng kỹ thuật số nhanh chóng, các chính sách công trực tuyến càng được đẩy mạnh. Đây là thời điểm TP HCM xác định chiến lược chuyển đổi số để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong khi đó, bà Trần Thị Lan Hương, chuyên gia Quản trị Công cao cấp - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, thông tin TP HCM vượt từ vị trí số 7 lên vị trí thứ 5 trong số 63 tỉnh, thành ở Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2021.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi để chuyển đổi số. Theo bà, TP HCM cần nhanh chóng chuyển từ kế hoạch sang hành động.

Nguyễn Phan

Nguồn: baomoi.com

# of Views: 202