title

Bên trong không gian sáng tạo và chuyển đổi số đầu tiên của TPHCM
Tuesday, 13/10/2020, 18:00 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM sẽ mở cửa tự do, miễn phí cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp đến tham quan trong 1 tháng kể từ ngày ra mắt.

Ngày 12.10, UBND TPHCM đã tổ chức Lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sau khi Chính phủ ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, TPHCM đã nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và ban hành Chương trình chuyển đổi số của thành phố.

Không gian sáng tạo là mô hình đầu tiên của TPHCM, nhằm mục tiêu góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số của thành phố, hướng đến việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành. Đồng thời, tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Qua không gian sáng tạo, mọi người dân có thể nắm được bức tranh tổng thể về quá trình xây dựng đô thị thông minh của TPHCM, vì các mục tiêu phát triển, hội nhập, tiệm cận với sự phát triển về khoa học - công nghệ của các quốc gia tiên tiến.

Bên cạnh đó, không gian sáng tạo còn giúp người dân cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chyển đổi số trong quá trình xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Trải nghiệm công nghệ nhận diện và xác thực tại không gian sáng tạo và chuyển đổi số đầu tiên của TPHCM.

Các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân khởi nghiệp cũng có thể mang công nghệ, sản phẩm sáng tạo của mình đến đây thông qua gian trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ số được chuẩn bị sẵn.

“Sự kiện ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM là một trong những bước đi đầu tiên thể hiện quyết tâm của chính quyền thành phố trong việc triển khai chương trình chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội thành phố một cách bền vững dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”- Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Một khách mời trải nghiệm dịch vụ y tế thông minh qua việc khám và nhận thông báo tình hình sức khỏe qua điện thoại.

Thông số sức khỏe được truyền về điện thoại của người dùng

Theo Ban tổ chức, không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM sẽ mở cửa tự do, miễn phí cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp đến tham quan trong 1 tháng kể từ ngày ra mắt.

Nguồn: https://laodong.vn/ (Xem tại đây)

# of Views: 468