title

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin Covid-19, đẩy lùi thông tin giả mạo
Thứ sáu, 06/08/2021, 10:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ra mắt Cổng thông tin Covid-19, tích hợp thông tin từ các kênh Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tại https://covid19.hochiminhcity.gov.vn...

TP.HCM ra mắt Cổng thông tin Covid-19

Theo đó, Cổng thông tin Covid-19 sẽ cung cấp các thông tin về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM; Bản đồ Covid-19 TP.HCM; Bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP.HCM; Biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh.

Ngoài ra, Cổng thông tin còn cung cấp các số liệu công tác ứng phó phòng, chống dịch của thành phố đang nỗ lực từng ngày như khoanh vùng, phong tỏa, truy vết, công tác xét nghiệm, công tác tiêm vaccine… góp phần đẩy lùi các thông tin giả mạo lan truyền trên mạng trong thời gian qua.

Cùng đó là các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe; các văn bản điều hành mới nhất của thành phố; kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng, chống dịch của TP.HCM; các liên kết đến cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các Trung tâm y tế quận/huyện và TP.Thủ Đức…

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, những thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ thành phố, chi tiết đến từng quận/huyện, TP. Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM./.

(Theo vneconomy)

Nguồn: BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Số lượng lượt xem: 293