title

TP.HCM phát động giải báo chí về chuyển đổi số
Thứ năm, 11/04/2024, 20:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp tổ chức giải thưởng "Báo chí viết về chuyển đổi số thành phố Hồ Chí Minh" lần 1 năm 2024.

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Hồi phát động giải thưởng - Ảnh: T.N

Chiều 11-4, tại họp báo kinh tế - xã hội, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Ngọc Hồi đã thông tin về giải thưởng "Báo chí viết về chuyển đổi số thành phố Hồ Chí Minh" lần 1 năm 2024.

Giải thưởng do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền, hưởng ứng chủ đề 2024 của TP.HCM là "Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội".

Giải thưởng dành cho tất cả các phóng viên, biên tập viên, hội viên các cơ quan báo chí TP và trung ương có văn phòng thường trú trên địa bàn TP.

Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm phản ánh kịp thời, khách quan, có nhiều thông tin hay, gợi mở được thêm vấn đề, giải pháp, cách thể hiện, góc nhìn sáng tạo về công tác chuyển đổi số của TP.

Trong đó tập trung vào các định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về chuyển đổi số, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND TP.HCM, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số TP; các nội dung trọng tâm của chủ đề năm 2024 của TP.HCM về thực hiện chuyển đổi số.

Cùng với đó là các giải pháp công nghệ, mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, có điểm nhấn nổi bật về dữ liệu số trong lĩnh vực hành chính công, tài chính, giáo dục, y tế, truyền thông, an sinh xã hội, du lịch, giao thông vận tải, xây dựng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Giới thiệu, động viên các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, cơ quan nhà nước chuyển đổi số tiêu biểu; các cá nhân, tập thể có những sản phẩm sáng tạo, có giá trị trong công tác chuyển đổi số.

Bên cạnh đó là các sản phẩm, chương trình truyền thông gắn với chương trình chuyển đổi số của các cơ quan báo chí, các nội dung khác đúng định hướng và phù hợp với công tác chuyển đổi số, chương trình xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh của TP.HCM.

Giải thưởng dành cho báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình với các thể loại phóng sự, ghi chép, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, ký báo chí… Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 12-2024.

Giải nhất trị giá 30 triệu đồng

Các tác phẩm phải được đăng tải hoặc phát sóng từ ngày 1-1-2024 đến 30-11-2024. Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Đối với thể loại ảnh báo chí mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 20 ảnh.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải nhất với 30 triệu đồng/giải, 2 giải nhì với 20 triệu đồng/giải, 3 giải ba với 15 triệu đồng/giải, 5 giải khuyến khích với 7 triệu đồng/giải.

Bên cạnh đó, cơ quan báo chí có số bài dự thi nhiều nhất sẽ nhận 20 triệu đồng/giải.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ đề xuất tặng bằng khen của UBND TP cho các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông chủ đề năm 2024 gắn với chương trình chuyển đổi số khi TP.HCM tổng kết chương trình công tác năm và kết quả thực hiện chủ đề năm 2024.

THẢO LÊ

Nguồn: tuoitre.vn 

Số lượng lượt xem: 3701