title

TP.HCM đẩy mạnh chuyển đổi số cho ngành du lịch
Thứ năm, 22/12/2022, 17:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhiều giải pháp công nghệ để hỗ trợ khách sạn chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. đã được giới thiệu và đề xuất…

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu phát biểu tại Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn sáng 21/12.

Sáng 21/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức “Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn” nhằm giới thiệu những giải pháp công nghệ thông minh, ứng dụng giúp nâng cao hiệu quả trong ngành khách sạn.

Đánh giá về bức tranh toàn cảnh ngành du lịch thành phố, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết ngành du lịch Thành phố đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo thống kê, hiện nay TP.HCM gồm hơn 2.320 cơ sở lưu trú, trong đó có khoảng 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và khoảng 120 khách sạn từ 3 sao trở lên. Thời gian qua, những cơ sở sở lưu trú này đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành khách sạn để đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Mặc dù Thành phố đã có nhiều điểm sáng về phát triển, ứng dụng công nghệ số, thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số tại các khách sạn trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập do thiếu chiến lược thực hiện, hạn chế về nguồn vốn đầu tư, chất lượng nhân sự triển khai và việc nắm bắt các công cụ mới cũng như hạ tầng thông tin còn hạn chế.

Theo bà Hiếu, để đạt được những mục tiêu nhiệm vụ được giao về việc xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cần không ngừng nâng cao chất lượng, dịch vụ, phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch, tăng độ dài lưu trú và mức chi tiêu của du khách, tìm ra các nhóm giải pháp và triển khai ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hệ thống khách sạn một cách hiệu quả, đúng định hướng với mục tiêu đưa ngành du lịch Thành phố ngày càng phát triển.

“Sở Du lịch mong muốn chuyển đổi số sẽ mang lại sức sống mới cho ngành du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng, là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức du lịch có cơ hội cùng tìm ra những giải pháp phù hợp cho sự phát triển bền vững, ổn định an toàn cho hoạt động du lịch Thành phố”, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM khẳng định.

Tại sự kiện, nhiều công nghệ mới, ứng dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn cũng được giới thiệu, như ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA, cổng thanh toán di động.

Đồng thời, hội nghị cũng tổ chức phiên thảo luận để cùng trao đổi các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của Thành phố, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn.

Phạm Vinh 

Nguồn: vneconomy.vn

Số lượng lượt xem: 1355