title

Tìm giải pháp xây dựng TP. HCM thành đô thị thông minh
Thứ năm, 22/09/2022, 20:19 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Tiếp nối thành công từ các hội thi năm 2020 và 2021, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP. HCM năm 2022 chính thức được phát động nhằm tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề xây dựng đô thị thông minh và hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia.

Chiều 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM chủ trì, phối hợp cùng ĐHQG TP. HCM; Sở Khoa học và Công nghệ; Hội Tin học thành phố; Thành Đoàn TP. HCM; Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam phát động Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP. HCM năm 2022.

Ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, TP. HCM hiện tại vẫn còn thiếu rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo dù có nhiều trường, ngành đào tạo về lĩnh vực này. Điều đó khiến quá trình tiến lên đô thị thông minh của TP. HCM gặp nhiều khó khăn. “Hội thi đã cho thấy những sự phát triển đáng mừng sau 3 lần tổ chức. Tại hội thi năm nay, tôi hy vọng sẽ có nhiều giải pháp hiệu quả và thực tế hơn, hội thi sẽ không chỉ dừng ở các giải thưởng mà sẽ được áp dụng vào giải quyết những bài toán nan giải tại TP. HCM”, ông Lâm Đình Thắng khẳng định.

Ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết TP. HCM còn thiếu nhân lực trong lĩnh vực AI.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm, gồm: Cuộc thi thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề truy vấn sự kiện từ dữ liệu thị giác. Nhóm 2 sẽ đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ AI trong nhiều lĩnh vực phục vụ cộng đồng xã hội.

Thời gian để các thí sinh đăng ký tham gia từ ngày phát động cho đến 15/10. Thời gian công bố chủ đề, yêu cầu và diễn ra vòng sơ loại từ 1/10 – 25/10. Đối tượng tham gia hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 hội thi được tổ chức.

Các thí sinh đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức về cuộc thi sắp tới.

Những cá nhân hoặc đơn vị đạt giải sẽ được hỗ trợ giới thiệu thuật toán, giải pháp đến các đơn vị đang triển khai chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Được tạo điều kiện thuận lợi để đăng ký các giải pháp hữu ích, vườn ươm sản phẩm tiềm năng từ thuật toán, giải pháp đạt giải. Được giới thiệu với các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hoàn thiện thuật toán, giải pháp.

Năm 2021, hội thi được tổ chức với tên gọi Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP. HCM (AI Challenge) thu hút 330 đội dự thi, với 1.098 thí sinh của hơn 50 đơn vị trong và ngoài nước tham dự. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 3 giải Ý tưởng tiềm năng, với tổng kinh phí trao giải là 200 triệu đồng.

Như Việt

Nguồn: baomoi.com

Số lượng lượt xem: 17801