title

Sở GD-ĐT TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel
Thứ ba, 06/02/2024, 01:43 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 6-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel nhằm đẩy mạnh các giải pháp xây dựng trường học số, góp phần nâng cao chất lượng quản lý và đào tạo giai đoạn 2024–2029.

Theo đó, hợp tác chiến lược giữa Sở GD-ĐT TPHCM và Viettel hướng tới xây dựng hệ sinh thái trường học số, tập trung bộ công cụ hoàn thiện hạ tầng số, học liệu số và dữ liệu số.

Cụ thể, Viettel triển khai ứng dụng K12Connect quản lý toàn diện các nhóm đối tượng và hoạt động trong trường học gồm: hồ sơ giáo viên, hồ sơ học sinh, học bạ điện tử, thu học phí trực tuyến, quản lý suất ăn bán trú, y tế học đường, điểm danh…

Sở GD-ĐT TPHCM ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ với Viettel hướng tới xây dựng hệ sinh thái trường học số

Với cơ chế đồng bộ thông tin dữ liệu trường học từ hệ thống cơ sở dữ liệu toàn ngành, toàn bộ thông tin của giáo viên, học sinh, phụ huynh đảm bảo tính nhất quán và chính xác của dữ liệu.

Trước đó, trong giai đoạn 2020–2023, Sở GD-ĐT TPHCM và Viettel đã hợp tác bồi dưỡng qua mạng cho cán bộ quản lý, giáo viên của hơn 2.000 cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, đối với học sinh phổ thông, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online trở thành “trợ lý” đắc lực hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, giúp các em tiếp cận được kho học liệu phong phú và chất lượng.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc khẳng định, việc nâng cao chất lượng dữ liệu trong giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình phát triển giáo dục hiện đại.

"Chất lượng dữ liệu không chỉ ảnh hưởng đến quyết định của cán bộ quản lý, giáo viên mà còn hỗ trợ định hướng quá trình học tập của học sinh, từ đó xây dựng môi trường học tập sáng tạo, linh hoạt và cá nhân hóa, hỗ trợ tối đa sự phát triển của học sinh", Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.

Hiện nay, nhu cầu bức thiết đặt ra cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố là tập trung phát triển các giải pháp khai thác dữ liệu ngành một cách hiệu quả, hướng tới xây dựng hệ thống thông tin ngành trên cơ sở tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên của hệ sinh thái số, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và kết nối được với các hệ thống thông tin chuyên ngành của các cấp chính phủ.

Tuy nhiên, đối với việc tạo ra trường học số, dữ liệu và các nền tảng tích hợp chỉ là một phần của phương pháp. Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng cần đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, đường truyền và các thiết bị phù hợp để thực hiện các mô hình dạy học mới.

Dịp này, Sở GD-ĐT TPHCM cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Google for Education Châu Á Thái Bình Dương để đẩy mạnh các giải pháp công nghệ số.

Sở GD-ĐT TPHCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Google for Education Châu Á Thái Bình Dương

Ông Colin Marson, Giám đốc Google for Education Châu Á - Thái Bình Dương thông tin, tới đây các bên liên quan sẽ phối hợp nghiên cứu, triển khai thí điểm và đẩy mạnh các giải pháp công nghệ nhằm tối ưu hóa quá trình học tập của học sinh theo hướng cá nhân hóa, có năng lực học tập suốt đời.

Các đại biểu bấm nút hệ thống tên miền mới

Cũng tại buổi lễ ký kết hợp tác, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố tên miền mới là https://hcmdoet.edu.vn.

THU TÂM

Nguồn: www.sggp.org.vn

Số lượng lượt xem: 477