title

Quản trị và kinh doanh du lịch
Thứ hai, 19/02/2024, 10:14 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực tế tại nhiều khu du lịch hiện nay, vào các dịp mùa du lịch, mùa lễ Tết, khi lượng người có nhu cầu đi du lịch lớn, tại nhiều khu du lịch hút khách dẫn đến tình trạng quá tải đáp ứng, đặc biệt là dịch vụ lưu trú, ăn nghỉ. Người dân sinh sống tại các khu du lịch, có thể tham gia cung cấp phòng lưu trú theo mô hình kinh tế chia sẻ. Nghĩa là, người dân có phòng lưu trú không sử dụng tới, có thể cho khách du lịch thuê ngắn hạn với giá cao hơn nhiều so với cho khách thuê theo tháng. Đây chính là cơ hội kinh doanh mới để người dân có thể làm giàu, thoát nghèo ngay chính tại quê hương của mình.

Sử dụng nền tảng ezCloud giúp các hộ kinh doanh dễ dàng quản trị và kinh doanh hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Măng Đen được mệnh danh là “nàng thơ giữa đại ngàn Tây Nguyên” với “ba hồ bảy núi”. Khí hậu mát mẻ, rừng nguyên sinh chiếm hơn 80% diện tích tự nhiên. Từ đầu năm 2021 đến nay, lượng khách du lịch đến Khu Du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen tăng dần. Trung bình mỗi tháng có hàng ngàn lượt khách. Theo số liệu thống kê năm 2021, trên địa bàn huyện Kon Plông có 39 cơ sở lưu trú với 462 phòng ở. Trong đó loại hình lưu trú homestay chiếm trên 60% cơ sở.

Sóc’s House là cơ sở lưu trú hoàn hảo với những người ưa thích trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa địa phương. Sứ mệnh của Sóc’s House là “lưu giữ những ký ức về Măng Đen đại ngàn”, đó là quá trình khách đến - trải nghiệm - cảm nhận - ghi nhớ và quay trở lại. Mỗi ngôi nhà nhỏ là một câu chuyện và tổng thể Sóc’s House như một bản làng thu nhỏ đầy mộc mạc và đậm chất núi rừng. Hiện Sóc’s House sở hữu 16 căn nhà và không gian sinh hoạt với tên đậm chất thiên nhiên. Ngoài kinh doanh lưu trú, Sóc còn kinh doanh quán cafe với đặc sản cà phê xứ lạnh Măng Đen. Đội ngũ nhân sự của Sóc’s House từ xây dựng đến vận hành chủ yếu là những bạn dân tộc thiểu số sống tại Măng Đen.

Với đội ngũ cộng sự chủ yếu là người dân tộc thiểu số sống tại đây. Hệ thống quản lý sẽ gặp phải một số vấn đề, chủ yếu liên quan đến hoạt động quảng bá và vận hành. Quản lý một homestay đòi hỏi kiến thức cơ bản về ngành du lịch, kỹ năng quản lý, và khả năng tương tác với khách hàng. Chưa kể, Sóc’s House còn kinh doanh rất nhiều mô hình nhà ở khác nhau tương ứng với mỗi câu chuyện riêng. Việc quản lý và vận hành nhiều mô hình kinh doanh cùng một lúc khiến homestay gặp phải rất nhiều khó khăn. Từ việc booking, sắp xếp phòng, nâng cấp dịch vụ, hoạt động trả phòng, thanh toán đa dạng các dịch vụ đi kèm khác.

Thấu hiểu được thực trạng kinh doanh hiện tại và nhu cầu cấp thiết về một phần mềm quản lý chuyên nghiệp, Sóc’s House đã lựa chọn sử dụng nền tảng quản trị khách sạn ezCloud - nền tảng quản trị khách sạn thị phần số 1 Việt Nam. Các tính năng được thiết kế phù hợp giải quyết các vấn đề mà Sóc’s House đang gặp phải.

Giao diện ezCloud thân thiện, dễ sử dụng, cung cấp khả năng quản lý từ xa với khả năng phân quyền hiệu quả. Quản lý bán hàng thông minh, kết nối mọi điểm bán hàng. Không chỉ lưu trú, ezCloud là nền tảng phân phối vé tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, khu vui chơi, các làng nghề truyền thống. Các phòng trống của Sóc’s House được bán trên hơn 200 kênh đại lý du lịch, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước, tăng hiệu quả sử dụng lên tới 35%. Từ đó, tối đa hóa lợi nhuận thu về của Sóc’s House.

Thông qua nền tảng ezCloud, chủ phòng lưu trú có thể được tiếp cận với lượng khách hàng lớn. Còn đối với du khách, du khách có thêm lựa chọn cơ sở lưu trú với chi phí vừa phải, có thêm trải nghiệm khi ở nhà dân. Mô hình này đặc biệt phù hợp với du khách nước ngoài, đối tượng khách thiên nhiều về du lịch trải nghiệm. Không chỉ cung cấp công cụ quản trị và kinh doanh cho các cơ sở lưu trú, ezCloud còn là kênh số hiệu quả phân phối vé ra vào khu vui chơi, điểm du lịch, tham quan bán vé.

Nhờ vào nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud, chuyển đổi số du lịch đã trở nên bài bản, hiệu quả hơn ở mỗi vùng quê. Điển hình là tại làng du lịch Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình. Từ một vùng được xem là “rốn lũ” của Quảng Bình, nay Tân Hóa đã trở thành trung tâm du lịch trọng điểm phía tây bắc tỉnh Quảng Bình. Trong năm 2023, làng du lịch Tân Hóa vinh dự được nhận được giải thưởng “Làng du lịch tốt nhất” do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) trao tặng. Đóng góp vào thành tích đó, ezCloud là doanh nghiệp đã được tin tưởng, lựa chọn là doanh nghiệp cung cấp nền tảng, giải pháp công nghệ quản trị, vận hành, khai thác nhiều cơ sở lưu trú của Làng du lịch, trong đó, có thể kể tới Tú Làn Lodge – một trong những biểu tượng của Làng du lịch Tân Hóa.

 
Số lượng lượt xem: 31