title

Lan tỏa những câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố
Thứ ba, 15/03/2022, 15:07 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Cổng thông tin T36 ra mắt ngày 13/01/2022 với tên gọi câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố. Đây là Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng với mục tiêu tạo ra nền tảng để các địa phương chia sẻ các câu chuyện về bài học, kinh nghiệm và ý tưởng hay, có giá trị lan tỏa về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Giao diện Cổng thông tin T36

Chia sẻ về Cổng Thông tin T36, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết: chuyển đổi số quốc gia thực chất là câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành, của hơn 700 huyện, của 11 nghìn xã. Đây là những cấp chính quyền gần dân nhất, trực tiếp triển khai chuyển đổi số và có thể cảm nhận được những thay đổi mà chuyển đổi số mang lại cho xã hội, cho người dân. Do đó mỗi địa phương khi chia sẻ đóng góp câu chuyện của mình chính là đóng góp cách giải quyết, ý tưởng, bài học kinh nghiệm hay về chuyển đổi số giúp các địa phương khác tìm được hướng đi cho chính những khó khăn, vướng mắc của mình, từ đó tạo ra sự lan tỏa và động lực chuyển đổi số quốc gia.  

Tại Cổng thông tin này, các tỉnh, thành phố có thể tự đưa câu chuyện của địa phương mình lên theo các chủ đề về Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, COVID-19, công nghệ số, với yêu cầu bài viết không quá 1.000 từ và clip thì không quá 12 phút. 

Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu tóm tắt nội dung và hướng dẫn cách đăng tải câu chuyện của Cổng thông tin T63 – trang thông tin điện tử chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số tại các địa phương đến Quý độc giả.

1. Trang chủ 

Bao gồm hơn 30 bài viết, câu chuyện của các địa phương về chuyển đổi số thông qua các chủ đề Covid-19, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công nghệ số,.. Ngoài ra, tại giao diện trang chủ có các thanh công cụ phục vụ nhu cầu tìm kiếm bài viết theo tiêu đề, chủ đề và địa phương. Tóm tắt các bài viết theo chủ đề:

2. Giới thiệu

3. Gửi câu chuyện

Quý độc giả có thể đăng ký/đăng nhập thành viên để dễ dàng chia sẻ câu chuyện của mình tại địa chỉ: Tại đây

4. Liên hệ:

Mọi câu hỏi và góp ý xin được gửi về:

Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng – Hà Nội (Tầng 3) Điện thoại: 024.39430204

Email: t63@mic.gov.vn

5. Cẩm nang chuyển đổi số

Quý độc giả quan tâm có thể tham khảo các nội dung Cẩm nang Chuyển đổi số của Bộ TT&TT tại đây.

TTTT

Nguồn: www.mic.gov.vn

Số lượng lượt xem: 333