Kẻ Hủy Diệt Trong Thế Giới Phẳng
Thứ hai, 31/10/2022, 09:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tên sách: Kẻ Hủy Diệt Trong Thế Giới Phẳng
Mô tả: Những cái “CHẾT” đi vào sử sách. Trong vòng 15 năm trở lại đây thị trường sản phẩm công nghệ cho người dùng đầu cuối đã chứng kiến không ít nụ cười và nước mắt. Có những doanh nghiệp bình thường giàu sụ lên trong vài năm nhờ một sản phẩm công nghệ nào đó như Apple chẳng hạn, Nhưng cũng vì sản phẩm công nghệ nào đó mà một “gã khổng lồ" của vài năm trước có thể bị gục ngã.
Tác giả: Thẩm Hồng Thụy
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Nội dung:

Năm 2001, tôi cùng giám đốc truyền thông của Nokia Việt Nam sang Singapore tham dự sự kiện ra mắt một mẫu điện thoại đi động mới trên một chuyến tàu điện ngầm chìm trong lòng đất sâu hàng chục mét. Vị này đã rất tự tin nói: “Bây giờ là thời đại của Nokia”. Khi ấy, Nokia đã có 3 năm ngồi lên cái ngai “hãng điện thoại di động số 1 thế giới” soán từ Motorola.

Thế nhưng, “cái chết” đau đớn nhất trên thế giới công nghệ trong những năm đầu thiên niên kỷ thứ 3 không phải là sự ngã ghế hay bỏng mông của gã Motorora chậm chạp và ù lì, mà lại đến với một gã đang sống trong thành công vàng son của lĩnh vực hình ảnh: Kodak.
Gã đang dẫn đầu ngành và tạo ra một đế chế vững chắc trước các đối thủ kém cạnh là Konica hay Fuji. Xài phim của gã vừa đắt hơn của hãng khác. Giới phóng viên trong đó có tôi ngày xưa mỗi lần chụp ảnh muốn in gấp thì phải cắt phim, cứ mỗi lần cắt như thế lại bị mất thêm một đoạn phim đủ chụp 2-3 kiểu.

Kodak bị ru ngủ trong vàng son “chết dần chết mòn” Đến khoảng năm 2004 khi gã đã nhận diện rõ “kẻ hủy diệt” mình là công nghệ hình ảnh kỹ thuật số và quyết định chuyển đổi sang thì đã muộn. Thậm chí sau đó Kodak còn sản xuất máy ảnh kỹ thuật số, , nhưng tất cả không thể cứu vãn kịp được nữa mà ngược lại trở thành những vết thương khiến cho Kodak “đi” nhanh hơn.

Số lượng lượt xem: 131