title

Hội thảo: "Phát triển năng lực Chuyển đổi số cho doanh nghiệp" tại thành phố Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 02/04/2021, 09:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Vừa qua, ngày 31/3/2021, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Phát triển năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp” tại thành phố Hồ Chí Minh, tham dự Hội thảo có đại biểu thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, học thuật đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu và các trường đại học; đại diện các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các chuyên gia đến từ các tổ chức tư vấn. TS. Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Kinh tế và Kinh doanh tham dự Hội thảo với vai trò là diễn giả trình bày chủ đề “Chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng và sản xuất”

TS. Vũ Tuấn Anh chia sẻ tại hội thảo

 

Hội thảo giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng về lợi ích của chuyển đổi số như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tối ưu hóa năng suất làm việc của nhân viên, qua đó thúc đẩy doanh nghiệp cũng như hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, nắm vững thông tin và vận dụng chuyển đổi số trong kinh doanh, sản xuất.

 

 

Trao đổi tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, Đại diện Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 đã được Bộ phê duyệt tại Quyết định số 12/QĐ-BKHĐT ngày 7/1/2021. Chương trình nhằm hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong DN thông qua tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp. Theo Thạc sĩ Tô Đình Hiếu, Giám đốc điều hành Công ty Dinox Consulting, DN nhỏ vẫn còn đó nhiều lợi thế trong hành trình chuyển đổi số đặc biệt khả năng linh hoạt và thay đổi, tuy nhiên cũng còn rất nhiều hạn chế về nguồn lực như tài chính, nhân lực, cơ sở hạ tầng, mạng lưới kết nối, chính sách…, do đó quá trình chuyển đổi số với họ là cả một chặng đường đầy gian nan. Do đó, các DN nhỏ trong quá trình chuyển đổi số cần nghiên cứu cách thức vận hành của các DN lớn như kiến trúc DN, mô hình kinh doanh, quy trình trong bối cảnh riêng vận dụng linh hoạt sáng tạo và thực tiễn.

 

 

 

“Tuy nhiên để chuyển đổi số thành công, gia tăng giá trị kinh doanh, đặc biệt là chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng và sản xuất, ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tư vấn Kinh tế và Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho rằng, DN cần tư duy chuỗi cung ứng trong chiến lược, thực thi và vận hành chuyển đổi số. Chuyển đổi số thành công đòi hỏi DN cần tiếp cận chuyển đổi số nội tại doanh nghiệp, tích hợp phía trước với khách hàng và phía sau với nhà cung cấp. Các giải pháp chuyển đổi số cần phải tập trung vào độ mở, khả năng tích hợp cũng như vận hành trên toàn chuỗi cung ứng. Đặc biệt các giải pháp chuyển đổi số chuỗi cung ứng cần tập trung vào dữ liệu, quy trình, công nghệ và nhân lực tích hợp bên trong và bên ngoài”………………

(Theo tờ Doanh nghiệp & Hải quan)

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi Hội thảo

 

 

 

 

_Tin và ảnh: Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Kinh tế và Kinh doanh_

Số lượng lượt xem: 232