title

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 sẽ bàn về thúc đẩy "kinh tế số"
Thứ hai, 28/03/2022, 15:06 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Diễn đàn sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm mô hình chuẩn cho chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế số ở TP HCM mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày 28-3, UBND TP HCM tổ chức họp báo thông tin về "Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2022" với chủ đề "Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP HCM trong tương lai", sẽ được tổ chức vào ngày 15-4, tại TP HCM.

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn kinh tế TP HCM, cho biết từ đầu năm đến nay nhiều hoạt động kinh tế của thành phố đã khôi phục trở lại, nhất là hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy số hoá trong hoạt động của doanh nghiệp và trong đời sống của người dân trở nên cần thiết hơn. Hiện kinh tế số lan tỏa rất nhanh và có hiệu quả nhưng sự hiểu biết về kinh tế số của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn nhiều hạn chế.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi tại họp báo ngày 28-3

Diễn đàn Kinh tế TP HCM 2022 (HEF) năm nay sẽ xoay quanh 4 chủ đề chính là: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TP HCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TP HCM: định hướng 2025 và tầm nhìn 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam; đại diện các cơ quan ngoại giao; địa phương nước ngoài; định chế tài chính quốc tế; chuyên gia kinh tế và kinh tế số, doanh nghiệp…

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Nguồn: nld.com.vn

Số lượng lượt xem: 588