title

Chủ tịch HCA mong có nhiều giải pháp chuyển đổi số phù hợp doanh nghiệp Việt
Thứ hai, 27/02/2023, 21:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Gần 50% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp chuyển đổi số phục vụ sản xuất, kinh doanh nhưng hiện tại đã dừng do giải pháp chưa phù hợp trong bối cảnh hiện tại…

Chủ tịch HCA Lâm Nguyễn Hải Long mong có nhiều giải pháp chuyển đổi số phù hợp doanh nghiệp Việt.

Với vai trò kết nối, tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời phân tích tiềm năng và khai thác hiệu quả vai trò của công nghệ trước các xu hướng chuyển đổi số trong năm 2023, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức chương trình Họp mặt đầu năm – Giao lưu kết nối doanh nghiệp năm 2023 kết hợp Talkshow “Đột phá trong Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” cuối tuần qua. 

Tại sự kiện, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã nhắc lại công bố kết quả khảo sát 1.000 doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, gần 50% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp chuyển đổi số phục vụ cho sản xuất, kinh doanh nhưng hiện tại đã dừng do các giải pháp này chưa phù hợp hoặc không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại của doanh nghiệp. Khảo sát này cũng cần phải xem xét nhiều khía cạnh nhưng nó cũng đưa ra được một thông điệp rất rõ ràng về chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Với mục đích gắn kết, tăng cường sự hợp tác giữa doanh nghiệp công nghệ thông tin và cộng đồng doanh nghiệp thành phố, thông qua sự kiện này, HCA và HUBA mong muốn thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp được diễn ra mạnh mẽ hơn, có chiều sâu hơn, và trong năm 2023.

Chủ tịch HCA cũng nhấn mạnh: Trong năm 2023, HCA và HUBA sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các khoá huấn luyện, đào tạo cũng như các hội thảo nhằm hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của thành phố tận dụng các cơ hội để ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ông Long cũng chia sẻ câu chuyện ChatGPT ra đời đã tạo nên một làn sóng mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, ChatGPT đã đạt 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt trong khi TikToK mất 9 tháng và Instagram cần 24 tháng.

“Ở góc độ của một doanh nghiệp công nghệ thông tin, chúng ta thấy được tiềm năng và sức mạnh của trí tuệ nhân tạo đang dần thâm nhập vào đời sống văn hoá, kinh tế xã hội. Điều đáng suy ngẫm là làm sao các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam tận dụng được các thành tựu về AI để phục vụ cho người Việt, giải bài toán chuyển đổi số phù hợp cho các doanh nghiệp Việt với hoàn cảnh của Việt Nam”, Chủ tịch HCA nêu vấn đề.

Trong giai đoạn tăng tốc phát triển, chuyển đổi số vừa được xem là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh toàn cầu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tiếp nối thành công của năm 2022, dưới sự chỉ đạo và ủng hộ của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, UBND TP.HCM, HCA phối hợp cùng Exporum Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn và Triển lãm Quốc Tế Thành phố thông minh châu Á – Smart City Asia 2023 với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, ứng dụng công nghệ mới và chuyển đổi số trong các ngành. Từ đó, tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của Việt Nam trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13- 15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Hồng Vinh

Nguồn: vneconomy.vn

 

Số lượng lượt xem: 6320