title

Chào mừng Tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
Thứ hai, 16/10/2023, 13:07 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Hội Tin học Thành phố (HCA), Thời báo Ngân hàng tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng “Tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh” với chuỗi Hội thảo và Triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”, diễn ra vào ngày 17 và 18/10/2023 tại TP.HCM.

Sự kiện Hội thảo và Triển lãm bao gồm 6 hội thảo chuyên đề chuyển đổi số thúc đẩy kinh tế số - xã hội số với hơn 40 gian hàng trưng bày thiết bị, giải pháp công nghệ, hơn 20 diễn giả và dự kiến thu hút hơn 2.000 lượt tham quan và trải nghiệm.

Các phiên Hội thảo tập trung của chủ đề là: chương trình Chuyển đổi số và Đô thị thông minh của TP. HCM năm 2023 với các Hội thảo chuyên đề: Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt, Dữ liệu số, Giáo dục số, Y tế số, Ứng dụng số trong doanh nghiệp; và Triển lãm các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu. Khai mạc sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số là Phiên toàn thể “Chính phủ số và giới thiệu các nền tảng số của TP. HCM năm 2023”. Qua đây, các nền tảng số của TP. HCM năm 2023 sẽ được công bố bao gồm: Nền tảng Bản đồ số TP. HCM; Nền tảng Tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân; Nền tảng Hỗ trợ thông tin Giải quyết Thủ tục hành chánh và Bản đồ Thể chế của Thành phố; Nền tảng Quản trị thực thi Thành phố dựa trên dữ liệu; Nền tảng đánh giá mức độ Chuyển đổi số (DTI) của Thành phố.

Trước đó, Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 đã được Sở TTTT phát động từ tháng 7/2023 nhằm thúc đẩy và phát triển học tập tin học, trong đó chú trọng học tập về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng vào chương trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống. Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sẽ diễn ra tại sự kiện “Tuần lễ Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh” vào ngày 18/10/2023.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, các sở, ngành, quận, huyện cũng chủ động tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp trên địa bàn quản lý nhằm hướng đến nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, kết nối hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế số cho doanh nghiệp, đem đến trải nghiệm cho người dân về những hiệu quả, tiện ích nhất của sản phẩm số, dịch vụ số đem lại.


Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 786