title

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử
Thứ hai, 19/02/2024, 09:23 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trước đây, đến mùa thu hoạch, người dân lại bán nông sản cho thương lái, hay mang ra chợ, còn bây giờ người dân có thể bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử. hay trên các nền tảng mạng xã hội, các kênh bán hàng trực tuyến khác như ứng dụng, website… Cách làm này đang được nhiều bà con nông dân áp dụng để tăng sản lượng tiêu thụ, tiếp cận được với thị trường rộng lớn.

Người dân chỉ cần tạo tài khoản bán hàng, tạo gian hàng và thông tin về các sản phẩm là có thể bán được ngay, việc này không yêu cầu về kỹ thuật và vốn đầu tư lớn ban đầu mà tiếp cận ngay được với khách hàng trên cả nước.

Thương mại điện tử giúp thay đổi cuộc sống người dân xã Yên Hòa, tỉnh Ninh Bình

Tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình trước đây, mặc dù tại địa phương có một số sản phẩm nông sản nổi bật, đặc sản, tuy nhiên việc buôn bán của hợp tác xã và nhân dân chủ yếu theo hình thức truyền thống, thương mại điện tử chưa được áp dụng, các sản phẩm còn đơn điệu, bao bì chưa bắt mắt, chưa sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.

Để mở rộng thị trường tiêu thụ, người dân nơi đây đã triển khai đưa các sản phẩm của xã lên sàn thương mại điện tử PostMart với các sản phẩm như: cá chạch sụn kho niêu, đông lạnh, sấy khô; chuối tây sấy dẻo. Ý thức được lợi ích của việc bán hàng qua nền tảng thương mại điện tử, người dân đã đầu tư xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho sản phẩm, sản phẩm được đưa lên sàn đã được thiết kế thêm bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc. Từ đó, sản phẩm được nhiều người biết đến hơn, số lượng hàng hóa bán được nhiều hơn qua sàn thương mại điện tử, qua website, qua mạng xã hội, qua các nhóm bán hàng trên mạng Zalo, Facebook,... số lượng sản phẩm bán qua mạng tăng gấp 4 đến 5 lần, thu nhập thành viên hợp tác xã tăng từ 1,5 triệu/người/tháng lên 5 triệu/người/tháng.

Thương mại điện tử đã thay đổi cuộc sống không chỉ người dân tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, mà cũng sẽ thay đổi cuộc sống người dân tại nhiều địa phương, đặc biệt là những địa phương đang có nhiều sản phẩm đặc trưng nhưng chưa biết cách tiếp cận công nghệ để mở mang thị trường.

Số lượng lượt xem: 22